วิธีในการสมัครใช้งาน Gmail จีเมลใหม่แบบละเอียดภาษาไทย

18 Oct

สมัยนี้ใครๆ ก็สมัครใช้ Gmail จีเมล เนื่องจากเป็นบริการเดียวกันกับเจ้าของ Google และยังเป็นบริการอีเมล์ที่สามารถจะนำไปใช้บริการในการสมัคร blogspots ได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าคุณไม่ควรพลาดที่จะลงทะเบียนเพื่อใช้งาน Gmail อย่างเด็ดขาด ส่วนใครที่ยังไม่เคยสมัครใช้งาน Gmail นั้นวันนี้เราก็มีขั้นตอนในการสมัคร Gmail ภาษาไทยแบบละเอียดมาฝากกัน

สมัคร gmail

วิธีลงทะเบียนสมัคร gmailขั้นตอนในการสมัคร Gmail โดย Youtube

ขั้นตอนในการสมัครอีเมล์ Gmail จีเมล Google Mail
1.ให้คุณเข้าไปที่ www.gmail.com เพื่อเข้าไปสมัครใช้งาน Gmail นั่นเอง

2.ให้คุณสังเกตด้านบนสุดขวามือของเว็บไซต์คุณจะเห็นสี่เหลี่ยมสีแดงที่เขียนว่า สร้างบัญชี อยู่ให้คุณคลิกไปที่สี่เหลี่ยมสีแดงที่เขียนว่า สร้างบัญชีได้ทันที

ลงทะเบียนในการสมัคร gmail

3.หน้าต่อไปคุณจะเห็นด้านขวามือนั้นมีช่องสี่เหลี่ยมสีขาวให้คุณกรอกข้อมูลเยอะแยะไปหมดเลยมาเริ่มจากด้านบนก่อน ดังนี้

กรอกชื่อ และ นามสกุล ของคุณลงไปจริงๆ ไม่จำเป็นจะต้องกรอกชื่อ หรือ นามสกุล ของคุณจริงก็ได้สามารถใช้ชื่อที่ตั้งเอาเองก็ได้ในส่วนนี้แต่ชื่อที่ใช้นั้นต้องเป็นคนล่ะชื่อกับที่คุณจะตั้งเป็นชื่อ Gmail ของคุณ

ลงทะเบียนในการสมัคร gmail

เลือกชื่อผู้ใช้ ให้คุณตั้งชื่อที่คุณต้องการใช้เป็นชื่ออีเมล์แอดเดรส เช่น xxx@gmail.com นั่นเอง ตั้งแล้วต้องจำให้ได้นะเพราะเป็นชื่อที่จะต้องใช้เข้าสู่ระบบ Gmail ทุกครั้ง

สร้างรหัสผ่าน และ ยืนยันรหัสผ่าน ในช่องนี้ให้คุณตั้งรหัสผ่าน ด้วยตัวเลข หรือ ตัวอักษรก็ได้ซึ่งต้องมีความยาวไม่ต่ำกว่า 8 อักขระ ด้วยนั่นเอง และควรเป็นรหัสผ่านที่คุณคิดว่าจำได้ด้วยไม่เช่นนั้นถ้าลืมขึ้นมาแล้วคุณอาจจะเข้าใช้งานอีเมล์ของคุณไม่ได้นั่นเอง

วัน เดือน ปี ในส่วนนี้ให้คุณกรอก วัน เดือน ปี เกิดของคุณให้ถูกต้อง

ขั้นตอนต่อไป คือ การระบุเพศของคุณ ชาย หญิง หรือ อื่นๆ ในกรณีที่คุณเป็น ทอม กระเทยเกย์ เป็นต้นให้ระบุเลือกที่อื่นๆ

กรอกเบอร์มือถือจริงของคุณเนื่องจากมีประโยชน์ และ ปลอดภัยเป็นอย่างมากทาง Gmail จะส่งรหัสรักาความปลอดภัยให้คุณผ่านทาง SMS เบอร์มือถือที่คุณได้กรอกเอาไว้ในกรณีที่คุณเกิดลืมรหัสผ่านในการเข้าใช้งาน Gmail ของคุณนั่นเอง

ที่อยู่อีเมล์ปัจจุบันของคุณ ในส่วนนี้ถ้าคุณมีที่อยู่อีเมล์อื่นอยู่แล้วค่อยกรอกแต่ถ้าไม่มีก็ไม่จำเป็นที่จะต้องกรอกปล่อยเว้นว่างเอาไว้ก็ได้

gmail3

พิสูจน์ว่าคุณไม่ได้เป็นหุ่นยนต์ แค่คุณกรอกเลข หรือ ตัวอักษรตามรูปภาพที่ขึ้นอยู่ในช่องสี่เหลี่ยมสีขาวด้านล่างให้ถูกต้องก็พิสูจน์ได้ว่าคุณไม่ใช่หุ่นยนต์แล้ว

ตำแหน่งที่อยู่ ให้คุณเลือกเป็น ประเทศ ไทย

หลังจากนั้นจะมีช่องสี่เหลี่ยมสีขาวให้คุณเลือกติกเครื่องหมายถูกคุณจะติกเฉพาะอันบน หรือ เลือก ติกอันล่างด้วยก็ได้ในส่วนนี้

หลังจากกรอกข้อมูลถูกต้องครบถ้วนทุกช่องแล้วให้คุณกดที่ สี่เหลี่ยมสีน้ำเงิน ขั้นตอนถัดไป ได้ทันที

ลงทะเบียนในการสมัคร gmail
เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสมัครใช้งาน Gmail ได้เรียบร้อย และ ขั้นตอนต่อไปนั่นคือการเลือกรูปใส่ประจำโปรไฟล์ Gmail ของคุณก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสมัคร Gmailง่ายๆ เพียงไม่กี่นาทีคุณก็มี Gmail เป็นของตัวเองแล้วคุณสามารถที่จะรับส่งจดหมายผ่านทาง Gmail เพื่อติดต่อกับเพื่อน หรือ ติดต่องานได้ อย่างสะดวกสบายสุดๆ ที่สำคัญ Gmail นั้นยังมีรูปแบบในการใช้งานที่ง่ายอีกด้วย

Joox Music ไทย ฟังเพลงออนไลน์และฟังวิทยุออนไลน์ฟรี

8 Jun

Joox Music แอพฯเพื่อคนรักเสียงเพลง

สำหรับแอพพริเคชั่นที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความต้องการความแตกต่างที่ลงตัวในมิติในการรับฟังเสียงดนตรีที่มากมายและหลายหลายคงจะต้องพูดถึงแอพจู๊กมิวสิคที่กำลังเป็นทางเลือกให้ของการฟังเพลงของคนยุคใหม่อย่างยุคปัจจุบันปี 2018 โดยแอพนี้ได้คัดสรรผลงานแพลงจากทั่วทุกมุมโลกให้ได้ผู้เข้าใช้ได้รับสุนทรียภาพทางเสียงดนตรี โดยผู้ฟังสามารถเลือกประเภทของบทเพลงที่ต้องการอย่างมากมายเช่น เพลงร็อค เพลงสากล เพลงยอดฮิต เพลงฮิปฮอบ และอีกมากมาย และที่เป็นจุดขายอย่างหนึ่งคือแอพนี้ยังเป็นแหล่งรวบรวมคลื่นวิทยุทั่วแถบทุกมุมโลกอีกด้วย

Joox Music ไทย ฟังเพลงออนไลน์และฟังวิทยุออนไลน์ฟรี

เสมือนโลกนี้เป็นยุคของเสียงดนตรีและสื่ออินเตอร์เน็ตในปัจจุบันสามารถให้ทุกๆเพศทุกวัยเข้าถึงได้โดยง่ายเป็นอย่างยิ่งและอีกทั้งการเจริญเติบโตของยุคแห่งเทคโนโลยีการสื่อสารอาทิ โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตที่ราคานั้นแสนจะหยิบและจับต้องได้ง่ายมากขึ้นเมื่อเทียบกับในอดีตที่จะหาเพลงฟังสักเพลงต้องเดินทางเข้าไปหาเทปเพลงในตัวเมืองซึ่งเมื่อเทียบความสะดวกและความสบายแล้วห่างกันเป็นอย่างมาก ในยุค2018

การบริการประชาชนถือว่าเป็นหนึ่งการบริการที่ดี เพราะคนรุ่นใหม่นั้นมีความต้องการที่รวดเร็วทันใจ จะหาเพลงที่ชื่นชอบที่อยู่อีกซีกโลกหนึ่งสามารถทำได้ง่ายในเพียงไม่ถึงหนึ่งนาที และอาจเป็นการสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานโลกปัจจุบัน แต่ในปัจจุบันเองแอพฟังเพลงที่หลายหลายและมีจำนวนเพลงที่นับว่าเยอะที่สุดเท่าที่หาได้คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะเอ่ยถึง Joox music ที่เป็นดังเพื่อนคู่ใจในยามว่างก็สามารถเปิดแอพขึ้นมาพร้อมกับค้นหาเพลง และสามารถเลือกให้เพลงนั้นเป็นเพลงที่เราโปรดได้โดยง่ายและไม่ยุ่งยาก
แต่อย่างไรแล้วบางเพลงนั้นอาจจะมีค่าใช่จ่ายอย่างเช่นเพลงในต่างประเทศ แต่ในปัจจุบันทางแอพได้มีการจัดสรรคค่าใช้จ่ายรายเดือนในการฟังเพลงบางเพลงที่ติดค่าใช้จ่ายไว้เพียงแค่หลังร้อยเท่านั้น นับว่าเป็นแอพที่ครบครันเป็นอย่างยิ่ง ในรูปแบของฝั่งวิทยุที่สามารถฟังวิทยุได้อย่างรวดเร็วทั้งรายการบันเทิง

Joox Music ไทย ฟังเพลงออนไลน์และฟังวิทยุออนไลน์ฟรี

รายการสด เพลงดังต่างๆ ข่าวสารบ้านเมืองที่กำลังเป็นประเด็น ก็สามารถเปิดแอพฟังได้ในทุกที่ที่มีอินเตอร์เน็ต และสุดท้ายที่กำลังเป็นที่นิยมในสังคมไทยคือการมีเพลงฟรีที่มากมากมายที่สุดในประเทศ โดยปัจจุบันสังคมไทยเริ่มมีการเปิดรับความเปลี่ยนแปลงใหม่ ในการรับฟังเพลงมากขึ้นจึงเป็นที่มาของการนิยมรูปแบบที่เยอะขึ้นของประชาชน ทำให้ความนิยมใช้งานแอพก็ตามไปด้วย โดยยอดการรับฟังของแต่ละวันกระโดดไปถึงหลักล้านเลยทีเดียว